Kinh nghiệm mua và sử dụng ván SUP bơm hơi

Ván SUP bơm hơi

Ván SUP bơm hơi là một trong những loại ván SUP được nhiều người sử dụng nhất trong môn chèo SUP.  Ưu điểm lớn nhất của loại ván SUP này là tính tiện lợi, có thể mang theo khi đi dụ lịch, dễ cất trữ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này trước khi quyết định tậu một bộ SUP cho riêng mình.

Ván SUP bơm hơi dễ dàng cất trữ và mang theo đi du lịch
Ván SUP bơm hơi dễ dàng cất trữ và mang theo đi du lịch
Vì sao ván SUP bơm hơi được lựa chọn nhiều

Một chiếc ván bơm hơi thường chỉ có khối lượng từ 7 – 15kg khi chưa bơm. Dễ dàng xếp gấp hay cuộn tròn để cất trữ hoặc mang theo khi đi du lịch.

SUP bơm hơi có độ cân bằng cao, nên rất phù hợp với người mới chơi. Sự đàn hồi của chiếc ván giúp người chơi không bị chấn thương khi té ngã, va đập.

Dòng ván này được thiết kế có độ bền rất cao từ ngoại hình cho đến van bơm. Có thể sử dụng loại ván này trên nhiều loại mặt nước nhau. Thậm chí ở địa hình nước chảy mạnh có thể va chạm với vách đá dọc bờ.

Kiểu dáng đa dạng, thiết kế linh hoạt phù hợp với mục đích sử dụng của người chơi. Ván SUP bơm hơi hiện nay được thiết kế với màu sắc trẻ trung, trang bị nhiều tính năng phụ kiện tiện lợi.

SUP bơm hơi bền bỉ với mọi địa hình
SUP bơm hơi bền bỉ với mọi địa hình
 Kinh nghiệm chọn SUP bơm hơi
Ván SUP bơm hơi có 3 loại chính:

Ván tròn: có kiểu dáng giống ván lướt sóng, dài từ 3 – 3.6m, rộng từ 75 – 91cm. Loại ván này thích hợp với những vùng nước tĩnh lặng, ít song. Thường được sử dụng để đi câu, ngắm cảnh trên sông hồ, tập chơi cho người mới.

Ván dài: có phần đầu nhọn và chiều ngang hẹp giúp ván lướt nhanh hơn mà không cần tốn nhiều sức. Loại ván thường được dùng để đua, du lịch, chèo thuyền xuôi gió.

Ván lai thuyền Kayak: có thiết kế giống như chiếc thuyền Kayak không buồng lái. Thường được dùng đi câu cá, ngắm cảnh…

Các tiêu chí để chọn loại ván bơm hơi phù hợp

Nếu mới bắt đầu chơi thì nên chọn loại ván rộng, bo tròn xung quanh. Những người đã thành thạo thi thích loại có hình dáng thon dài, mũi nhọn để tối đa tốc độ.

Chọn ván ngắn cho trẻ em để dễ mang vác, bề rộng lớn giúp giữ cân bằng dễ. Chọn loại có đệm đỡ phòng trường hợp té ngã trên mặt ván.

Trang bị nhiều tính năng tiện lợi tăng độ an toà
Trang bị nhiều tính năng tiện lợi tăng độ an toà

Những người có ngoại hình lớn hoặc từng bị chấn thương nên sử dụng ván rộng  80cm-90cm. Đối với tạng người nhỏ bé như người Việt Nam thì nên sử dụng loại ván hẹp hơn (dưới 75cm).

Kích thước chiều dài không ảnh hưởng nhiều tới việc vận chuyển hay bảo quản. Nhưng sẽ tác động lớn đến tốc độ và tính linh hoạt của ván khi di chuyển trên mặt nước. Ván có kích thước dài sẽ lướt nhanh hơn các loại ván ngắn.

Vây là bộ phận cực kì quan trọng của ván SUP bơm hơi cần quan tâm. Vây là bộ phận giúp ván chèo điều hướng di chuyển trên mặt nước ổn định. Có nhiều loại vây như: vây cỡ lớn, vây 3, vây đua hoặc vây bơm hơi. Bạn nên chọn tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng ván chèo để trèo đua, lướt sóng hay đi câu.

Tagged : / / /

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *