Mái chèo Sup Carbon – lựa chọn hàng đầu của người chèo Sup

Sup là một môn thể thao dưới nước bằng ván có mái chèo. Trò chơi thu hút rất nhiều người, vì nó mang lại nhiều lợi ích từ sức khỏe cho đến tinh thần. Dụng cụ của bộ môn này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần một mái chèo Sup Cacbon dài khoảng hai mét và tấm ván dài là đủ.

Hiện nay, tại Việt Nam môn thể thao này đã được giới trẻ biết tới và cực kỳ yêu thích.  Vậy, bạn đã biết đến hay từng thử bộ môn này chưa? Nếu chưa thì chúng ta cùng tìm hiểu về môn thể thao chèo Sup này nhé!

Mái chèo Sup là vật dụng quan trọng trong hoạt động thể thao này

Mái chèo Sup là gì?

Mái chèo Sup là công cụ giúp ván chèo di chuyển được trên mặt nước. Nó giống như mái chèo của người miền tây sông nước, nhà nào cũng có. Tuy nhiên mái chèo Sup được làm từ các vật liệu chắc chắn hơn như Carbon…

Mái chèo là một bộ phận không thể thiếu đối với bộ môn chèo sup. Người chơi sẽ đứng trên tấm ván, dùng mái chèo đẩy nước ra sau, giúp cả người và ván sup lướt trên mặt nước tiến về phía trước.

Một mái chèo sup Carbon có cấu tạo giống như chân vịt, rất chắc chắn và có cáng dài. Những loại ván khác nhau tuỳ theo mục đích chuyên dụng thì có những loại mái chèo phù hợp riêng.

Hình dạng mái chèo Sup

Là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển khi người chơi chèo trên mặt nước. Mái chèo có hai phần là phần mái chèo và tay cầm được vuốt tròn vừa lòng bàn tay. Phần mái chèo bản dẹp, diện tích lớn có tác dụng cản nước đẩy ván trôi nhanh hơn trên mặt nước.

Nên lựa chọn mái chèo có kích thước phù hợp với mình sẽ giúp điều khiển dễ dàng hơn. Hơn nữa mái chèo phải được làm từ những chất liệu chắc chắn và có độ bền cao. Điều này là rất cần thiết để đảm bảo mái chèo không bị hư hỏng hay gãy khi đang chèo. Hiện nay mái chèo Sup Carbon đang là loại được ưa chuộng nhất vì vừa bền lại vừa không quá nặng.

Khi chọn mái chèo Sup cần cân nhắc đến những yếu tố sau:

Chiều dài: kích thước phù hợp giúp bạn duy trì khả năng thăng bằng và đạt được hiệu quả cao.

Chất liệu: đóng vai trò trong việc xác định trọng lượng và độ cứng của mái.

Kích thước, hình dạng và chiều cao của lưỡi: xác định lưỡi mái di chuyển qua nước như thế nào.

Chất liệu mái chèo Sup

Mái chèo nâng lên hạ xuống liên tục ảnh hưởng đến sức. Người đam mê chèo Sup đều loại mái chèo không quá nặng để không hao sức, nhưng cũng không quá nhẹ để đảm bảo lực tác dụng lên dòng nước.

Chất liệu cũng quyết định độ cứng, mái cứng giúp chuyền lực chèo của tay hiệu quả hơn rất nhiều.

Mái chèo Sup Carbon

Hiện nay hầu hết những người chơi chèo Sup chuyên nghiệp đều chọn mái chèo Sup Carbon. Bởi chất liệu sợi Carbon tổng hợp, siêu nhẹ, siêu bền, linh hoạt.Vì nó là loại vật liệu nhẹ nhất và bền nhất nên thường có giá cũng không rẻ.

Những chiếc mái cao cấp sử dụng sợi cacbon trong suốt trục và lưỡi. Vẫn có những mẫu thiết kế chi phí hợp lý hơn. Bạn có thể chọn loại mái chèo có trục cacbon kết hợp với phần lưỡi sợi thủy tinh.

Mái chèo Sup Carbon được nhiều người lựa chọn
Mái chèo Sup Carbon được nhiều người lựa chọn

Điểm nổi bật trong công dụng của mái chèo Sup Carbon:

Chúng thực sự siêu nhẹ, siêu mỏng để truyền năng lượng tuyệt vời với mỗi cú đánh. Sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau từ chèo ván dã ngoại đến chèo ván đua chuyên nghiệp.
Mái cứng có thể sẽ ảnh hưởng đến khớp và cơ của bạn nếu bạn chưa chèo. Loại mái chèo mềm giúp hạn chế chấn thương vai, cánh tay hoặc cổ tay.

Việc tiết kiệm trọng lượng là điều quan trọng trong các chuyến đi đường dài hoặc các cuộc đua. Độ cứng của sợi cacbon tạo ra sự chuyển đổi năng lượng tuyệt vời từ cơ của bạn sang lưỡi chèo.

Một số loại mái chèo Sup Carbon trên thị trường

  • Mái chèo SUP carbon phối nhôm
  • Mái chèo đứng Carbon có thể điều chỉnh
  • Mái chèo Sup Carbon Aqua Marina Carbon Fiber Paddle
  • Mái chèo Sup bằng Carbon CCC-010-P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *