Những kỹ thuật chèo thuyền Sup cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Chèo thuyền Sup đang trở thành một môn thể thao “hot” hiện nay trên thế giới. Ở nước ta, chèo Sup cũng dần dần được du nhập như một trò chơi lành mạnh vào mùa hè.

Các địa điểm chèo thuyền Sup

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm để tham gia hoạt động này và là người mới bắt đầu, hãy lựa chọn những điểm du lịch như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và Hồ Chí Minh. Tại đây bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn cũng như cung cấp dụng cụ cần thiết. 

Nếu bạn là người mới, hãy chọn những địa điểm sông hồ yên tĩnh. Vì bề mặt không nhiều sóng sẽ giúp bạn học các kỹ năng đứng, giữ thăng bằng hiệu quả. Sau khi kỹ thuật tăng dần thì bạn có thể thử sức với địa điểm ngoài biển.

Nên đi nhiều người ví dụ như gia đình và nhóm bạn. Khi đi đông người bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và an toàn hơn. 

Chèo thuyền Sup là môn thể thao mới

Kỹ thuật chèo thuyền Sup cơ bản

Với thời gian hướng dẫn ngắn, bạn có thể bắt đầu chèo ngay sau đó. Để giúp bạn có thêm kiến thức trước thực hành, sau đây là một số kỹ thuật cơ bản.

Làm sao để đứng trên ván thuyền

Đứng cạnh ván thuyền tại điểm nước chạm đến đầu gối. Chỉ cần sâu thế là đủ, đừng chọn điểm nước quá cạn sẽ khó di chuyển.

Giữ ván thuyền và bắt đầu trèo lên mặt ván theo tư thế quỳ. Di chuyển đến ngay sau điểm trung tâm của ván thuyền. Bạn có thể xác định vị trí trung tâm bằng cách tìm vị trí tay cầm trên bề mặt.

Giữ bàn tay của bạn ở hai bên ván thuyền để ổn định. Sau đó di chuyển một chân lên vị trí ngay đầu gối đã quỳ trước đó.

Thay vì đứng lên ngay lập tức cả hai chân thì bạn hãy bắt đầu bắt cách nâng ngực trong khi đầu gối còn lại vẫn trong tư thế quỳ. Một khi ngực của bạn thẳng đứng hãy mở rộng chân còn lại để đứng lên.

Đứng cân bằng trên thuyền

Khi đứng, bạn cần duy trì sự cân bằng của mình trên ván thuyền. Hai bàn chân phải song song và cách nhau một khoảng rộng bằng hông. Đồng thời vị trí hai chân phải ở trung tâm của thuyền.

Giữ đàu và vai ổn định và thẳng đứng. Điều chỉnh trọng lượng cơ thể bằng cách di chuyển hông thay vì di chuyển chân. Mắt hướng về phía đường chân trời và không nhìn vào chân của mình.

Cách đứng cân bằng trên ván thuyền Sup
Đứng cân bằng trên ván thuyền Sup

Giữ mái chèo thuyền Sup đúng cách

Không khó để bắt gặp những người mới cầm mái chèo Sup sai cách. Để tránh mắc lỗi tương tự, bạn cần chú ý hai điều sau:

  • Đảm bảo lưỡi mái chèo cách xa bạn và hướng về phía mũi của ván thuyền
  • Khi bạn chèo thuyền phía bên phải, tay trái sẽ nắm ở đầu mái chèo và tay phải đặt thấp hơn ngay phần hông. Khi đổi bên thì đảo ngược vị trí tay.

Rơi xuống nước và cách quay trở lại thuyền

Cho dù bạn nỗ lực để đứng và giữ thăng bằng thì cũng có lúc bạn rơi xuống nước. Đối với người mới thì điều này rất phổ biến nên đừng lo lắng nhé. Ngay cả những người chèo kinh nghiệm cũng thỉnh thoảng gặp trường hợp tương tự. Nếu cảm thấy hơi chao đảo, hãy để bản thân rơi xuống vì đây là môn thể thao dưới nước nên chắc bạn sẽ không ngại bị ướt, đúng không?

Kỹ thuật chèo thuyền Sup

Đối với thời điểm không thể tránh khi bạn mất thăng bằng:

  • Nghiêng người sang một bên để rơi xuống nước. Tránh va chạm vào ván thuyền vì có thể gây ra thương tích cho bạn.
  • Cố gắng giữ mái chèo gần mình khi rơi. Nếu mái chèo rơi ra xa, hãy quay trở lại ván thuyền sau đó dùng tay chèo để lấy lại mái chèo.

Quay lại ván thuyền khi bị rơi xuống nước

  • Bơi lại vị trí cạnh và gần trung tâm ván thuyền
  • Lấy một tay nắm lấy phần dây móc ở giữa ván
  • Để hai chân nổi lên ở phía sau bạn, sau đó đá chân trong khi kéo tay cầm để trượt lên bảng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *