Giá ván Sup không bằng giá trị lợi ích mà nó mang lại cho người chơi

Giá ván SUP

Chắc chắn trước khi sở hữu bộ SUP, bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời với môn chèo SUP. Bởi giá ván Sup có thể lên đến vài triệu tới vài chục triệu, sẽ không ai mua một cách dễ dàng mà không biết được lợi ích nó mang lại là gì? Với nhiều người, giá ván SUP là quá cao, tuy nhiên những lợi ích nó mang lại là vô giá. Chúng ta cùng tìm hiểu giá thành và những điều thú vị mà ván SUP mang lại nhé!

Các loại ván Sup trên thị trường
Dựa vào mục đích sử dụng ván SUP được chia làm 5 loại, chúng bao gồm.
  • Sup lướt sóng: Đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người muốn trải nghiệm sự mạo hiểm. Với đặc điểm mỏng, ngắn giúp người chơi lướt trên những con sóng dễ dang hơn.
  • Sup gia đình, du lịch: Được thiết kế chuyên dụng trên mặt nước tĩnh như sông, hồ, vịnh… Do đó có bề ngang rất rộng và chiều dài lớn. Loại này cũng được khuyên dùng cho người mới tập làm quen với môn chèo SUP.
  •  Sup đua: Được thiết kế dành riêng cho các cuộc đua chuyên nghiệp hoặc bán chuyên. Loại này có mũi hay phần đầu nhọn, phần vỏ giống thuyền kayak, bề ngang hẹp tạo ra tốc độ nước rút và hiệu suất trượt nhanh. Ngoài ra phần đầu nhọn còn giúp ván đi xa hơn và ít tốn sức hơn. Sẽ khó khăn cho người mới chơi, nhưng lại vô cùng hoàn hảo cho các tay chèo lâu năm.
  • Sup câu cá: đây là lựa chọn mới mẻ cho những cần thủ, nhưng lại mang nhiều nét hấp dẫn. Loại này có chiều dài và bề rộng lớn.
  • Sup Yoga: Được thiết kế cho yoga, nghĩa là vừa chèo SUP và kết hợp tập yoga trên ván Sup. Loại này có bề ngang rộng, do thiết kế dành cho tập yoga nên được phủ tấm chống trơn để tăng sự ổn định và hạn chế bị trượt ngã.
Ván SUP mang lại nhiều trải nghiệm tuuệt vời
Giá thành để sở hữu 1 bộ ván SUP đúng chuẩn

Giá ván Sup là mối quan tâm lớn nhất đối với những người yêu chèo Sup. Bởi đây có thể là bộ môn thể thao mới lạ với nhiều người tại Việt Nam. Hoạt động thể thao này đã manh nha bắt đầu từ năm 2017 tại Hà Nội. Sau đó dần dần mọi người đã phát triển chèo Sup ra phạm vi cả nước để bắt nhịp cùng với thế giới.

Đối với các thương hiệu SUP bình dân (<10 triệu đồng).

Đối với các thương hiệu SUP tầm trung (từ 10 -20 triệu đồng).

Đối với các thương hiệu SUP cao cấp (>20 triệu đồng).

Những lợi ích của ván SUP mang lại cho người chơi
Hoạt động thú vị cho mọi lứa tuổi

Dù là hồ nước yên lặng hay ở biển có sóng lớn thì chèo SUP hoàn toàn đáp ứng. Dù trẻ nhỏ hay người già thì đều có thể tham gia hoạt động này mọi lúc mọi nơi. 

Ván sup có thể được sử dụng ở bất kỳ địa hình

Chỉ cần là những nơi có nước thì chèo Sup có thể hoạt động hết công suất. Điều này giúp chèo Sup trở nên phổ biến đối với những người thích các môn thể thao dưới nước. Mặc khác, ván thuyền Sup có nhiều chất liệu trong đó có loại bơm hơi. Chính vì thế mà bạn chỉ cần xếp gọn trong balo là có thể vi vu chèo Sup khi du lịch.

Cả nhà cùng chèo SUP
Cả nhà cùng chèo SUP
Không đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ thuật

Nếu bạn là người mới, đừng lo lắng bạn sẽ không mất nhiều thời gian đâu. Tại các nơi có dịch vụ cho thuê Sup sẽ có người hướng dẫn chi tiết. Chỉ cần một ít thời gian, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm ngay lập tức hoạt động này.

Đứng thăng bằng và kiểm soát ván Sup theo di chuyển của mái chèo là ổn. Hoặc thay vì đứng, bạn có thể quỳ hoặc ngồi miễn sao giữ cân bằng là được. Nếu trường hợp không may bị ngã, hãy sử dụng áo phao để quay lại trở lại ván nhé.

Hoạt động gắn kết tình cảm gia đình và bạn bè

Điểm khác biệt giữa Sup và các môn thể thao dưới nước khác chính là sự gắn kết. Khi chèo Sup, bạn hoàn toàn có thể trò chuyện với người bạn đồng hành bên cạnh. Nếu có em bé, bạn có thể cho bé ngồi phía trước để cùng chèo thuyền. Vì chưa thực sự phổ biến, nhưng trong tương lai gần, chèo Sup sẽ rất phù hợp với hoạt động gia đình.

Chèo SUP cùng bạn bè đem lại nhiều kỹ niệm đẹp
Chèo SUP cùng bạn bè đem lại nhiều kỹ niệm đẹp
Trải nghiệm tập Yoga trên thuyền Sup

Chèo Sup vốn dĩ là một môn thể thao giúp bạn tăng cường sức khỏe. Cách giữ cân bằng và di chuyển khi chèo thuyền giúp chân, đùi, bụng và lưng làm việc hết công suất vì thế mà cơ thể của bạn sẽ cải thiện từng ngày. 

Yoga là một trong những bộ môn kết hợp hiệu quả với chèo Sup. Hai bộ môn này kết hợp với nhau tăng sự dẻo dai và khéo léo của cơ thể. Đặc biệt, nếu bạn tập vào buổi sáng sớm thì đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *