Trào lưu chèo thuyền SUP trên sông Hương của giới trẻ Huế

chèo SUP trên sông Hương

Dịch vụ chèo thuyền SUP trên sông Hương được khai trương vào tháng 6/2020, đã gây sự chú ý của giới trẻ địa phương lẫn du khách. Đây là môn thể thao trên mặt nước, với hình thức chèo thuyền đứng hay còn gọi là chèo SUP. Từ khi được đưa vào khai thác đến nay đã có rất nhiều người tham gia trải nghiệm môn này.

Tại sao chèo SUP lại được yêu thích đến như vậy?

Chèo SUP có nguồn gốc từ xứ đảo Hawaii, được rất nhiều người yêu thích trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, chèo SUP được đón nhận cách đây khoảng 3-4 năm tại Hà Nội, sau đó cũng dần trở nên phổ biến ở nhiều tỉnh thành. Tại Huế, dịch vụ chèo thuyền SUP trên sông Hương ngay từ những ngày đầu đã được rất nhiều người tham gia.

Chèo SUP gây được sức hút lớn vì dễ chơi, vừa rèn luyện sức khoẻ, vừa xả stress. Hơn thế nữa là mọi đối tượng đều có thể tham gia chèo SUP. Điểm thú vị khi lướt trên dòng nước một cách nhẹ nhàng là ngắm cảnh thiên nhiên sông nước. Không chỉ giải trí mà còn rất có lợi cho sức khoẻ, giúp cơ thể bền bỉ, dẻo dai hơn.

SUP dành cho tất cả mọi người, chơi được trên các loại mặt nước như sông, hồ, biển, … Những người mới chơi chỉ cần làm quen với SUP từ 15 đến 30 phút là có thể chèo được.

Chèo SUP dễ chơi vừa thư giản vừa rèn luyện sức khỏe
Chèo SUP dễ chơi vừa thư giản vừa rèn luyện sức khỏe
Yêu cầu kỹ năng đơn giản

Người chơi chỉ cẩn người chơi chỉ cần giữ thăng bằng tốt, đẩy mái chèo để di chuyển trên mặt nước. Với người mới bắt đầu chơi có thể ngồi ván hoặc quỳ để chèo sẽ dễ giữ thăng bằng hơn.

Điều quan trọng khi chơi chèo SUP là giữ thăng bằng, bởi SUP khá chòng chành nên dễ bị lật ngã. Người chơi cần mặc áo phao và chơi cùng nhiều người để được hỗ trợ khi cần.

Ai cũng có thể chơi chèo SUP
Ai cũng có thể chơi chèo SUP
Dịch vụ chèo thuyền SUP trên sông Hương

Hiện nay dịch vụ cho thuê thuyền SUP sông Hương phục vụ người chơi với giá vé 100.000 đồng/lần. Buổi sáng thường bắt đầu phục vụ từ 5h- 7h và buổi chiều từ 17h- 18h. Lịch trình chèo SUP: Bến thuyền Dã Viên- cầu Phú Xuân- cầu Trường Tiền- bến thuyền Dã Viên. Với lịch trình đó du khách hoàn toàn khám phá vẻ đẹp con sông Hương cùng cảnh vật thơ mộng hai bên bờ sông.

Ngoài ra, hằng ngày một số bạn trẻ ở Huế lại đem ván ra sông Hương để tập luyện. Những bạn trẻ ở đây đã thành lập nhóm để vừa chèo SUP vừa làm sạch rác trên sông Hương. Đấy cũng là một lí do khiến chèo SUP đang là một trào lưu của giới trẻ xứ Huế.

Dịch vụ chèo thuyền SUP trên sông Hương
Dịch vụ chèo thuyền SUP trên sông Hương
Những thứ cần trang bị khi chèo thuyền SUP trên sông hương
  • Đầu tiên là bạn cần một tấm ván và mái chèo phù hợp với ngoại hình và kỹ năng của mình
  • Đem theo nước uống và ít thức ăn nhẹ để lúc mệt ta có thể ngồi nghỉ ngơi, vừa ngắm cảnh vừa nhâm nhi miếng bánh.
  • Trước khi chơi, bạn cần giành 15-30p để luyện tập những kỹ năng chèo SUP cơ bản.
  • Chắc chắn phải mang theo các thiết bị bảo hộ như: áp phao, còi báo hiệu, đèn cảnh báo…
  • Nếu bạn sợ nắng, thì nhớ mang theo kem chống nắng nhé!
Các hoạt động khác khi chèo SUP trên sông Hương
  • Khi chèo SUP người chơi có thể tập Yoga trên ván. Nhiều người từng trải nghiệm, đều cho rằng SUP yoga thú vị hơn nhiều so với yoga truyền thống
  • Nếu bạn là một cần thủ, thì việc kết hợp giữa chèo SUP và câu cá sẽ là một ý tưởng tuyệt vời.
  • Thực hiện những cuộc đua SUP cùng với người đồng hành sẽ tăng thêm phần phấn khích. Tuy nhiên hoạt động này chỉ giành cho người đã thành thạo các kỹ năng chèo SUP.
  • Hay đơn giản là chèo lướt nhẹ dọc dòng sông, chiêm ngưỡng cảnh vật thanh bình xứ Huế

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia nhặt rác trên sông Hương cùng các nhóm SUP thủ ở đây. Chắc chắn với trải nghiệm chuyền thuyền SUP trên sông Hương sẽ mang đến cho bạn một chuyến du lịch hoàn hảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *