Chèo sup là gì? Vì sao chèo sup đang được giới trẻ thích thú?

Chèo sup là gì? Vì sao chèo sup đang được giới trẻ thích thú?

Chèo Sup hay còn gọi là chèo thuyền đứng phổ biến với vùng hồ nước bằng phẳng. Đây đang là hoạt động thể thao phổ biến ngoài trời được nhiều người yêu thích. Loại hình này mô tả một người đứng hoặc ngồi trên ván và sử dụng mái chèo để di chuyển.

Chèo Sup là gì và vì sao dược giới trẻ yêu thích

Nguồn gốc của chèo Sup

Sup được viết tắt từ Tiếng Anh Stand-up paddleboarding là hiện thân của hoạt động này. Ngoài việc đứng, ngồi thì bạn có thể quỳ, nằm miễn là sử dụng mái chèo cho ván chuyển động. Chèo Sup không chỉ là một trò chơi mà còn là bài tập luyện cơ thể hữu ích.

Chèo Sup có nguồn gốc từ Châu Phi, Nam Mỹ. Vào những năm 1920, người Mỹ đã cải tiến để hoạt động này trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Tại Việt Nam, trò chơi này được nhiều người ủng hộ nhờ vào sự đơn giản. Bạn không yêu cầu phải biết bơi, chỉ cần nắm vững các tư thế là có thể di chuyển ván ổn định trên mặt hồ.

Các dụng cụ cần có của chèo Sup

Ván chơi Sup có nhiều chất liệu đa dạng như gỗ, nhựa và cao su bơm hơi. Hiện nay, loại cao su bơm hơi được nhiều người yêu Sup lựa chọn bởi sự tiện dụng có thể gói trong ba lô và mang đi khắp mọi nơi. 

Mái chèo Sup có độ dài từ 2 – 2,5m và việc chọn độ dài mái chèo vô cùng quan trọng. Tùy vào chiều cao của mình mà bạn lựa chọn mái chèo phù hợp để trong nhiều tư thế nghiêng người bạn dễ dàng xử lý việc đưa mái chèo xuống nước. 

Hiện nay, mái chèo đang có 2 loại chính: chiều dài cố định và chiều dài có thể điều chỉnh. Bạn có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của mình.

Ván và mái chèo của hoạt động chèo Sup

Lợi ích của hoạt động chèo Sup

Đối với những người chơi Sup, môn thể thao này giúp họ thư giãn sau những ngày làm việc vất vả. Ngồi trên ván ở giữa hồ, xung quanh là thiên nhiên tĩnh lặng sẽ giúp bạn tận hưởng được không khí vô cùng trong lành.

Đây cũng là trò chơi giúp gắn kết bạn bè, gia đình khi đi cùng nhau. Một mặc là sự an toàn khi đi đông người cho những trường hợp bất ngờ. Mặc khác, việc cùng nhau vi vu giữa thiên nhiên vào ngày nghỉ sẽ mang lại tinh thần đồng đội nhiều hơn.

Ngoài sự thư giãn, Sup còn giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Trong tư thế đứng, bạn cần giữ cân bằng do đó eo, hông và chân sẽ làm việc hết công sức để bạn không bị ngã. Nhờ đó mà bạn chắc chắn sẽ có một vóc dáng tuyệt vời.

Chèo Sup cùng gia đình là hoạt động thú vị

Chèo Sup ở Việt Nam

Bởi vì rào cản về sông nước nên chèo Sup chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, chèo Sup đã được nhen nhóm tại Hà Nội thời gian đầu nhờ vào những người tiên phong. Và hiện nay đã có nhiều người chơi một thời gian khá dài cùng thành lập câu lạc bộ. 

Bạn bè tụ tập cùng nhau ra ngoại ô để chèo Sup là một hoạt động vô cùng thú vị. Không chỉ rời xa thành phố ngột ngạt để tận hưởng không khí trong lành mà bạn còn có thể trò chuyện, ăn uống như một buổi dã ngoại nhẹ nhàng. Mùa hè là thời điểm lý tưởng để bạn thêm chèo Sup vào danh sách các hoạt động lành mạnh.

Chèo Sup ở Đà Nẵng

Tại thành phố biển Đà Nẵng, chèo Sup đã dần được đón nhận bởi các bạn trẻ. Kết hợp với du lịch, trò chơi đang trở thành một trong những hoạt động được lựa chọn tại đây.

Các địa điểm chèo Sup nổi bật tại Đà Nẵng như Sông Hàn, Làng Vân, Hồ Hòa Trung, Bán đảo Sơn Trà, Hồ Đồng Xanh – Đồng Nghệ. Bạn có thể tham khảo địa điểm gần nơi ở để tham gia hoạt động thú vị này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *