Chèo Sup Huế – hoạt động thú vị vào mùa hè

Ai cũng nghĩ rằng Huế mộng mơ chỉ có ngồi và ngắm nhưng thật ra một hoạt động cực thú vị đang phổ biến trên dòng sông Hương mà có thể bạn chưa biết. Đó là chèo Sup Huế. Cùng tìm hiểu một số thông tin thú vị cho hoạt động này nhé.

Chèo Sup Huế là gì?

Chèo thuyền Sup là một môn thể thao có nguồn gốc lâu đời từ những năm đầu 1950. Thuở ban đầu hoạt động này không được chú ý vì mọi người cho rằng đây là một dạng biến tấu của môn lướt sóng. Tuy nhiên, dần dần mọi người nhận ra sự khác biệt cũng như nhiều điều thú vị từ nó. Do đó trong những năm gần đây, chèo thuyền Sup có tốc độ phát triển khá nhanh.

Chèo Sup Huế trên sông Hương

Sự phát triển của chèo thuyền Sup ở nước ta

Tại Việt Nam, tuy không thực sự rầm rộ nhưng chèo Sup đã dần được đón nhận. Điển hình là ở những địa điểm du lịch như Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội. Tại các nơi này, không chỉ là du khách mà cả những người dân bản địa cũng thích chèo Sup. 

Chèo Sup Huế là một trò chơi được nhiều người lựa chọn khi đến đây. Ngồi trên ván thuyền, trôi nhẹ nhàng trên dòng sông Hương thơ mộng là điều mới lạ. Bạn không chỉ ngắm cảnh quan đôi bờ mà còn tận hưởng khí trời mát mẻ của cố đô.

Người dân địa phương ở Huế vào mỗi Chủ Nhật lại có một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Họ cùng nhau chèo thuyền Sup trên sông Hương để dọn rác. Với ý nghĩa mang lại sự trong lành và xanh sạch đẹp cho thành phố. Nếu bạn thấy có ý nghĩa, hãy tham gia cùng người dân vào hoạt động có ích này nhé.

Thông tin cơ bản về chèo Sup

Việc đứng trên ván thuyền không chỉ là trò chơi mà còn là một lợi ích cho cơ thể. Trước khi xuống thuyền lần đầu, bạn nên tìm hiểu đôi chút về thiết bị và kỹ thuật của Sup. 

Thiết bị của Chèo Sup

Ván thuyền

Đứng trên ván thuyền có thể là 1 hoặc 2 người. Bạn có thể thuê thiết bị từ nơi cung cấp dịch vụ hay mượn của bạn bè hoặc tự sắm cho chính mình. Trường hợp mua riêng thì hãy chắc chắn rằng mình thích hoạt động này nhé.

Việc lựa chọn ván thuyền tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể, mục đích và kỹ thuật chèo của bạn. Có nhiều hình thức như chèo giải trí, lướt sóng, đua và yoga. Nếu thuê, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ cho sự lựa chọn của bạn.

Mái chèo

Mái chèo Sup trông hơi giống một mái chèo xuồng với lưỡi chèo hình giọt nước. Mái chèo có độ dài chính xác sẽ vươn tới cổ tay của bạn khi bạn đưa mái chèo ra phía trước và giờ cánh tay qua đầu. 

Các mái chèo Sup hiện tại gồm 2 loại: cố định và thay đổi chiều dài. Tùy vào khả năng và kỹ thuật cũng như sự yêu thích mà bạn chọn mái chèo phù hợp.

Thiết bị an toàn: Chèo Sup là trò chơi dễ phù hợp với nhiều người. Tuy nhiên dù dễ đến đâu thì chúng ta vẫn đề phòng những trường hợp xấu. Bạn nên mang phao, còi khi chèo Sup trên sông, hồ. Nếu có vấn đề thì áo phao sẽ giúp bạn nổi trên mặt nước và còi gọi người tới trợ giúp.

Trang phục phù hợp: Vào mùa hè bạn nên dùng những bộ trang phục thoải mái. Bộ đồ bơi, quần lửng và đồ dài tay chống nắng có lẽ là phù hợp nhất.

Dây xích: Dây xích thường dùng để nối chân bạn với ván thuyền Sup. Nhiệm vụ của nó là giữ bạn ở gần ván thuyền nếu vô tình rơi xuống nước. Dây xích được thiết kế đặc biệt cho việc lướt sóng nên đừng lo lắng nhé. 

Ván thuyền Sup được làm từ chất liệu có thể nổi trên mặt nước vì vậy việc gắn chân bạn vào ván thuyền sẽ đảm bảo sự an toàn cho bạn cũng như mọi người tham gia. 

Lợi ích của chèo Sup ở Huế

Nhờ vào sự tiếp cận nhanh chóng mà ở nước ta các địa điểm chèo Sup đang dần phát triển. Lợi ích của chèo thuyền Sup không chỉ dừng lại ở hoạt động giải trí mà còn có:

  • Thư giãn và hòa mình với thiên nhiên sau những ngày làm việc vất cả. Tưởng tượng bạn đang ngồi trên thuyền ở khu hồ yên tĩnh, gió nhẹ nhàng và cây cỏ chim chóc đang cất tiếng rì rào. Đặc biệt, nước là một điểm giúp tâm trí bạn trở nên mềm mại và giảm stress hiệu quả.
  • Hấp thụ vitamin D cho cơ thể. Nếu bạn sống và làm việc trong tòa nhà phố thị thì việc tiếp xúc với ánh nắng khá hạn chế. Hãy cho cơ thể của mình hấp thụ những vitamin tốt nhất. Dù thế, hãy chọn giờ để chèo Sup là bình minh và hoàng hôn để tránh cháy nắng nhé.
  • Chèo Sup là một bài tập cực hiệu quả để tạo ra một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh. Việc đứng thăng bằng trên ván thuyền làm bạn phải sử dụng cả ngực, đùi và chân. Từ đó các cơ và xương làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết.

Còn nhiều lợi ích khác từ việc chèo thuyền Sup sẽ được cập nhật trong các bài viết tiếp theo. Nếu đã đến Huế thì đừng bỏ lỡ hoạt động thể thao thú vị này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *